Trình tìm kiếm Bing và Google cuộc chiến không có hồi kết ?

Mr.Business CEO & Founder - Okler

Rik van der Kooi – phó chủ tịch mảng giải pháp quảng cáo của Microsoft – chia sẻ: “Chúng tôi đang dồn toàn lực vào thị trường tìm kiếm. Chắc chắn sẽ có những nghi ngờ về quyết tâm này, nhưng chúng tôi đã và đang xây dựng con đường dẫn tới thành công. Chúng tôi đang dốc toàn bộ sức lực”

Theo Search Engine Land, sự kiện của Microsoft tập trung vào nhu cầu của các công ty truyền thông và quảng cáo. Ông Van der Kooi cho biết, sẽ có một danh sách “những tính năng chủ chốt” mà công ty sẽ ứng dụng lên Bing, làm cho công cụ tìm kiếm trở nên hấp dẫn hơn trong mắt các công ty quảng cáo, nhằm cạnh tranh với Google's AdWords.

Trình tìm kiếm Bing và Google cuộc chiến không có hồi kết ?

Tính đến tháng 11/2015, bộ máy tìm kiếm của Google vẫn dẫn đầu trong lĩnh vực này, đem lại 90% lợi nhuận về cho công ty. Urs Hölzle, phó chủ tịch cấp cao mảng hạ tầng kỹ thuật của Google, chia sẻ rằng Google sẽ trở thành "công ty chuyên về đám mây điện toán" vào năm 2020.

Windows 10 đã giúp kéo thêm nhiều người dùng Bing, vì nó được đặt mặc định trong hệ điều hành của Microsoft. Công ty đang cố gắng đạt mục tiêu 1 tỷ người dùng Windows 10. Trong khi đó, Google là bộ máy tìm kiếm mặc định trên hệ điều hành iOS và Android, với tổng cộng hơn 2 tỷ người dùng. Không may, Apple đang dần lạnh nhạt với các dịch vụ từ Google.

Microsoft hiện đang tìm kiếm các thương vụ trên thiết bị di động. Ông Van der Kooi tiết lộ chiến lược 3 phần: mở rộng thị phần điện thoại Windows, đặc biệt ở thị trường Châu Âu; mở rộng quan hệ hợp tác; và hợp nhất hoá các sản phẩm.

Microsoft đang có lợi thế là có thể rót vốn vào Bing mà không làm ảnh hưởng đến các hoạt động kinh doanh khác. Việc đầu tư vào Bing sẽ mang lại nhiều lợi ích cho nhóm khách hàng doanh nghiệp của Microsoft, bằng cách cung cấp cho họ thông tin “big data” của người dùng một cách bao quát và đầy đủ.

google, bing, google vs bing, tìm kiếm, trình tìm kiếm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN