Youtube mảnh đất màu mỡ cho các nhà sáng tạo

Mr.Business CEO & Founder - Okler

Không chia sẻ chi tiết về số lượng các đối tác của mình tại Việt Nam, song phía Google cho biết YouTube có mặt tại 73 quốc gia với hơn 9 tỷ người truy cập mỗi tháng. YouTube cũng có tới hơn 1 triệu kênh, trong đó có trên 1.000 kênh có khả năng thu hàng trăm ngàn USD từ quảng cáo.

Nếu như cách đây 5 năm, mỗi phút cộng đồng tải lên YouTube 70 giờ video thì hiện con số này là 300 giờ nội dung được tải lên. Trong số 73 quốc gia mà YouTube có mặt, chỉ khoảng một nửa có chương trình đối tác YouTube và Việt Nam là một trong số đó. Website mang tên YouTube.vn cũng được Google ra mắt tại Việt Nam vào cuối năm 2014.

Youtube mảnh đất màu mỡ cho các nhà sáng tạo

Trả lời phóng viên VietnamPlus, đại diện của Google cũng cho biết khi trở thành đối tác của YouTube, các nhà sáng tạo nội dung sẽ được hỗ trợ để phát triển cũng như về vấn đề bản quyền, chia sẻ lợi ích quảng cáo.

Trong đó, ở vấn đề bản quyền, nếu ai đó chia sẻ nội dung của nhà phát triển là đối tác với YouTube, nhà phát có thể cho/không cho chia sẻ hoặc cho chia sẻ nhưng quyền lợi về quảng cáo vẫn thuộc về mình…

youtube, nhà quảng cáo, nhà sáng tạo, google, chia sẻ doanh thu

BÀI VIẾT LIÊN QUAN